VĐV điền kinh Quách Thị Lan đặt mục tiêu phá kỷ lục quốc gia 400m rào tại Olympic 2020

Thảo luận trong 'Môn thể thao khác' bắt đầu bởi admin, 13/7/21.

 1. admin

  admin Admin Thành viên BQT

  Quách Thị Lan là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 lần này. Nhà vô địch ASIAD 2018 đặt mục tiêu phá kỷ lục cá nhân cũng như kỷ lục quốc gia 400m rào nữ…

  Tối 13/7/2020, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 đã làm lễ xuất quân tại Hà Nội. Tới dự buổi lễ ấm cúng và trang trọng này có Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng, nhiều quan chức lãnh đạo khác của Tổng cục TDTT Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam, các nhà tài trợ, HLV và các VĐV...

  Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 gồm 43 thành viên, trong đó có 25 cán bộ đoàn, HLV, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao bao gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

  le-xuat-quan-olympic-tokyo-2020.jpg
  Là VĐV điền kinh duy nhất của đoàn Việt Nam tham dự Thế vận hội lần này, Quách Thị Lan sẽ tham dự nội dung 400m rào với tư cách suất đặc cách. Trước khi lên đường tham dự kỳ Thế vận hội đầu tiên của mình, Quách Thị Lan đã chia sẻ:

  “Trong thời điểm dịch COVID-19 phức tạp thế này mà các bác lãnh đạo Ủy ban Olympic vẫn tổ chức một buổi lễ xuất quân ấm cúng nhưng đầy khí thế khiến tôi và các VĐV khác đều cảm thấy rất vui.

  Nhận được quyết định dự Olympic quả thật rất bất ngờ nên tôi cảm thấy chưa có sự chuẩn bị tốt nhất. Nhưng chính điều này lại là động lực để tôi cố gắng rất nhiều trong quá trình tập luyện vừa qua. Hiện giờ tôi đang hoàn thiện nốt khâu chuẩn bị để chờ ngày tranh tài ở Thế vận hội”.

  Trước lễ xuất quân, Quách Thị Lan cùng HLV Vladimir Simeonov đã tích cực chuẩn bị cho giáo án chạy rào. Cô gái sinh năm 1995 cho biết thêm: “Sau khi nhận được tin sẽ tham dự Olympic, tôi cũng có tìm hiểu qua tình hình nội dung 400m rào mà mình sẽ thi đấu. Mặc dù thời điểm này dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều nhưng tôi thấy các giải điền kinh lớn như Diamond League hay những giải mà các quốc gia tổ chức đấu tuyển trước Olympic được tổ chức rất hấp dẫn. Các VĐV thi đấu rất nỗ lực và đều có thành tích rất tốt”.

  Nói về mục tiêu của mình tại Olympic Tokyo 2020, Quách Thị Lan chia sẻ: "Được tham dự Thế vận hội là một kỷ niệm rất đáng nhớ trong sự nghiệp VĐV của tôi nên tại Olympic lần này, tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình, trước hết là vượt qua chính mình đã. Mục tiêu của tôi tại Olympic lần này là phấn đấu phá kỷ lục cá nhân ở nội dung 400m rào 55 giây 30 của mình”.

  Theo kế hoạch, Quách Thị Lan cùng đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản vào 18/7/2021. Trước đó, Lan và các VĐV khác đã được tiêm hai mũi vaccine phòng dịch COVID-19. Theo kế hoạch thì 3 ngày trước khi lên đường, các VĐV sẽ phải làm kiểm tra xét nghiệm một lần nữa. Và sau khi đến Nhật Bản thì sẽ phải làm các xét nghiệm kiểm tra COVID-19 liên tục 3 ngày.

  Dự kiến, nội dung thi đấu 400m rào của Quách Thị Lan sẽ diễn ra vào sáng 31/7/2021 với vòng đấu loại đầu tiên. Nữ VĐV quê Thanh Hóa hiện đang giữ kỷ lục quốc gia 400m rào nữ 55.30 lập tại ASIAD 2018 trên đất Indonesia.

  Theo webthethao.vn​