Trường đua Đại Nam – Nơi không còn giới hạn mọi đam mê

Thảo luận trong 'Tốc độ' bắt đầu bởi Shi Sha, 13/1/17.

Tags:
 1. Shi Sha

  Shi Sha Mod

  Được sự tiếp đón niềm nở và chu đáo của ông Võ Kim Thanh, Phó Tổng giám đốc Cty CP Đại Nam, Diễn đàn thể thao Binhluan.net đã nghe những chia sẻ chân thành, lời giới thiệu sơ nét về trường đua phức hợp Đại Nam (tỉnh Bình Dương).

  [​IMG]

  Với diện tích 60ha được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, sân đua có chiều dài tổng cộng 2222m với tổng cộng 15 góc cua 9 phải 6 trái, nơi rộng nhất là 16m và hẹp nhất là 14m. 5 khán đài với sức chứa 20.000 người, trong đó khu vực khán đài A có 7000 ghế ngồi, tầng trên sẽ dành riêng cho các đại biểu quan chức khách mời. Khán đài B khoảng 7500 ghế, 3 khán đài CDE từ 1500 đến 2500 ghế.

  [​IMG]
  Bản vẽ sơ đồ trường đua

  Gọi là phức hợp vì trường đua sẽ bao gồm nhiều thể loại như đường đất vòng ngoài đua ngựa, đường nhựa bên trong dành cho đua xe PKN, xe PKL, khu vực ở giữa là hồ biểu diễn mô tô nước và bao quanh hồ sẽ là đường đua chó. Ngoài ra còn có xe địa hình, xe GoKart, sân đua miniGP, motogymkhana ...

  Thêm một điểm khác biệt là Ban lãnh đạo Đại Nam đã cho xây mới khách sạn khang trang phục vụ hoàn toàn miễn phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các VĐV có một nơi ăn ngon miệng đủ chất, một chốn ở tươm tất tiện nghi. Thành tích tập luyện và thi đấu của VĐV qua đó sẽ được đảm bảo ở mức cao nhất.

  [​IMG]
  Khách sạn dành riêng cho các anh em VĐV

  Đích thân ông Nguyễn Hữu Xuân, tay đua kỳ cựu năm xưa nay đã là Huấn luyện viên đua xe, đã nhiệt tình hướng dẫn để binhluan.net thấy tận mắt các hạng mục chính của sân đua đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để kịp khai trương Giải đua xe ngày 29/01/2017 nhằm mùng 2 Tết Đinh Dậu.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Hữu Xuân cùng các thành viên Diễn đàn Binhluan.net

  [​IMG]
  Khán đài A, tầng trên là khu vực khách VIP

  [​IMG]
  Một góc khán đài BCDE

  [​IMG]
  Đường hầm dẫn xe vào pit stop

  [​IMG]
  Khu vực tập kết xe thi đấu được chia thành 24 pit stop


  Kết cấu mặt sân đua bao gồm 3 lớp chính: bê tông dày 1 tấc, lớp nhựa dày 6 phân và lớp nhựa trên cùng dày 3 phân. Giữa bê tông và nhựa, đơn vị thi công lót thêm 1 lớp lưới nhằm giảm thiểu sự co dãn do thời tiết để đảm bảo sự kết nối vững chắc giữa 2 loại vật liệu trên. Lớp nhựa đặc biệt có tính năng thấm hút nước để tăng độ bám của vỏ xe, nâng cao độ an toàn cho VĐV khi thi dấu dưới điều kiện trời mưa.

  [​IMG]
  Kết cấu mặt sân

  [​IMG]
  Hồ biểu diễn mô tô nước

  Được biết trong tương lai Giai đoạn 2 sẽ nâng cấp chiều dài sân đua lên đến 4950m và mở rộng số ghế ngồi gấp đôi hiện tại, tức vào khoảng 40.000 chỗ. Đây thực sự là sân đua có quy mô lớn nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

  Liên kết phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Bình Dương, các Sở ban ngành và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, dự án trường đua Đại Nam với số vốn khổng lồ gần 100 tỉ sẽ là nơi vui chơi giải trí lành mạnh không cá cược cho người dân, đồng thời tạo sân chơi an toàn hợp pháp cho các tài năng trẻ tốc độ.

  Cùng với các sân đua khác trong cả nước, Đại Nam đang góp phần vào quá trình chuyên nghiệp hóa bộ môn đua xe nói riêng, thu ngắn khoảng cách với các nước trong khu vực. Năm mới khai trương sân mới, chúc Đại Nam sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới.

  Một vài hình ảnh các anh em VĐV tập luyện:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bài viết và hình ảnh: Shi Sha
   
  Được chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 14/1/17
  admin thích bài này.