HLV Miura: "Tôi sẽ xây dựng lối chơi cống hiến cho CLB TP.HCM"

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi Nguyên Hải, 5/1/18.

 1. Nguyên Hải

  Nguyên Hải Thành viên

  Sau nhiều tháng thương thảo, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura đã đồng ý dẫn dắt CLB TP.HCM với bản hợp đồng vcó thời hạn hai năm. Trong quá khứ, ông từng dẫn dắt tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014 và U23 Việt Nam ở SEA Games 2015.

  Thanh lý 13 cầu thủ sau khi V.League 2017 kết thúc, CLB Bóng đá TP.HCM đã đem về hàng loạt các gương mặt đáng chú ý từng khoác áo đội tuyển U23 cũng như ĐTVN. Với hàng loạt "hàng khủng" như Hải Anh, Phi Sơn, Ngọc Thịnh; HLV Miura cho biết: "Trong mùa giải tới chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để nằm trong Top 5 đội bóng mạnh nhất V.League, mục tiêu là thế nhưng nếu thuận lợi, chúng tôi sẽ "phất cờ" để giành những vị trí cao hơn."

  Khi còn dẫn dắt ĐTVN, HLV Miura nổi tiếng với việc xây dựng lối chơi khá "cứng", tập trung chủ yếu vào việc phòng ngự phản công chứ không chủ động cầm bóng. Trả lời báo chí về vấn đề này, tân HLV trưởng Miura cho biết: "Ở bất cứ đâu tôi cũng muốn xây dựng một hình ảnh, một lối chơi đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn vào thực tế khách quan, nhìn về lực lượng để có thể xây dựng một lối chơi phù hợp."

  [​IMG]
  HLV Toshiya Miura
  Ngoài vị trí HLV trưởng, CLB TP.HCM còn có sự phục vụ của cựu HLV thể lực ĐTVN, ông Martin Forkel. "Tôi và Công Vinh đã cùng nhau làm việc tại ĐTVN và ngay khi nhận được lời đề nghị của cậu ấy, tôi đã không mất nhiều thời gian suy nghĩ. Về với một câu lạc bộ có tham vọng, các cầu thủ chất lượng,... cũng là cách để tôi thay đổi môi trường công việc sau hơn một năm đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam."

  Với bản hợp đồng kéo dài hai năm, HLV Miura được xem như kiến trúc sư trưởng để xây dựng cũng như định hình lối chơi của đội bóng trong thời gian tới. "Tuy mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn nó sẽ tương xứng với năng lực của ông Miura và nếu làm tốt phần việc của mình, chuyện gia hạn hợp đồng là điều sớm muộn." - quyền chủ tịch Lê Công Vinh.

  Đỗ Linh