Epson công bố loạt giải pháp máy in, máy chiếu cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Nhân vật và Sự kiện' bắt đầu bởi Lê Khoa, 29/11/17.

 1. Lê Khoa

  Lê Khoa Mod

  Trong buổi tối 28/11/2017, EPSON (Nhật Bản) và Công ty Đồng Nam (Trung tâm phân phối sản phẩm EPSON tại Việt Nam) đã tổ chức EPSON Conference 2017 tại TP.HCM để giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới thuộc lĩnh vực in phun màu và máy chiếu ảnh projector trên thị trường Việt Nam. EPSON đã cho ra mắt các máy in mới thuộc dòng L-series và các máy chiếu mới dòng Smart series.

  5.jpg

  Tại buổi lễ ông Yunyong, Tổng Giám đốc của Epson Thái Lan phân tích việc ngày nay, doanh nghiệp có những quyết định rất thận trọng trong vấn đề trang bị máy in. Ông cho rằng các doanh nghiệp tìm kiếm sản phẩm hợp lý với ngân sách của họ, nhưng đảm bảo chi phí in thấp hơn cho mỗi trang. Họ hy vọng các máy in mới hoạt động với tốc độ nhanh hơn mà không làm giảm chất lượng. Bên cạnh đó họ cũng mong muốn các thiết bị in mới sẽ dễ sử dụng, dễ kết nối Wifi, sử dụng mực in chất lượng và in ra những bản đẹp, bền.

  Tuy nhiên với những yêu cầu cao như vậy ông Yunyong vẫn khẳng định việc máy in Epson có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu ấy và cho rằng các thiết bị máy in của Epson có sức bền bỉ cao. Ngoài ra, hiệu suất sản phẩm và chất lượng in ấn vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh vì tất cả các máy in Epson điều được chính nhà máy của Epson sản xuất. Tất cả các quy trình lắp ráp và kiểm soát chất lượng được thực hiện hoàn toàn bởi Epson.

  Minh chứng cho điều này, trong buổi lễ công bố, Epson đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy in L-series và dòng máy chiếu Smart series với nhiều công nghệ chuyên biệt hướng tới đối tượng doanh nghiệp. Cụ thể 6 mẫu máy in phun L-series được ra mắt lần này bao gồm: L405 - dòng máy in Wi-Fi đa chức năng 4 màu và L4150, L4160, L6160, L6170 và L6190 sử dụng mực đen gốc dầu chống nước. Trong đó, các dòng L6160, L6170 và L6190 được trang bị thêm đầu in Micropiezo với công nghệ PrecionCore, giúp in ấn với tần suất cao và tốc độ nhanh, giảm chi phí vận hành.

  Ngoài thiết kế nhỏ gọn, 6 mẫu máy in mới còn có thiết kế nắp bình mực độc đáo, giúp tránh tình trạng nạp nhầm mực in. Với bình mực đen gốc dầu kháng nước, máy có thể in đến 7.500 trang/bình, cao hơn nhiều so với con số trung bình 6.000 trang của các bình mực ở dòng máy cũ. Ngoài ra, Epson còn trang bị chức năng in đảo mặt tự động cho máy in phun mà theo họ là sẽ giúp tiết kiệm 50% chi phí in cho văn phòng.
  3.jpg

  Một số mẫu máy chiếu thông dụng
  Ngoài ra, Epson giới thiệu 7 model máy chiếu mới thuộc dòng Smart series. Với độ sáng dưới 4.000 lumens, thích hợp với các phòng họp nhỏ. Các sản phẩm mới ra mắt lần này bao gồm các máy chiếu EB-S41, EB-X05, EB-X41, EB-W05, EB-W41 và EB-U42. Điểm mấu chốt của các dòng máy chiếu này theo Epson cho biết họ đã nâng cấp tuổi thọ đèn chiếu lên mức tối đa 10.000 giờ ở chế độ tiết kiệm và 6.000 giờ ở chế độ thông thường. Tất cả các dòng máy chiếu mới đều có tính năng tự khởi động, tự trình chiếu và tự tìm kiếm để kết nối với tín hiệu đầu vào. Người dùng còn có thể truy cập nút Home Screen cho phép người dùng thiết lập các chức năng hay sử dụng ở trên màn hình.

  Tất cả, 7 model mới đều tích hợp tính năng kết nối Wi-Fi để kết nối với máy tính, smartphone thông qua phần mềm iProjection của Epson, chế độ Multi PC cho phép kết nối cùng lúc đến 50 thiết bị gồm máy tính, smartphone, tablet và cung cấp khả năng chiếu nội dung từ 4 thiết bị trên cùng một màn hình.

  Trong một tiết lộ khác, ông Yunyong cho rằng: “Về tổng thể máy in phun mực hệ thống và máy chiếu thương hiệu Epson đã đạt được những thành tựu đáng kể. Trong quý II của năm, doanh số bán hàng tích lũy toàn cầu của máy in Epson dòng L-series đã đạt đến 20 triệu máy. Tại Việt Nam, dòng L-series tiếp tục phát triển mạnh trong phân khúc máy in phun. Bên cạnh đó, Epson cũng đã làm rất tốt cho phân khúc máy chiếu. Về mặt doanh thu, Epson đã đứng ở vị trí số 1 về thương hiệu máy chiếu trong suốt 16 năm qua. Trên khắp thế giới, Epson đạt được 35.5% thị phần trong ngành máy chiếu. Riêng tại Việt Nam, máy chiếu Epson cũng là lựa chọn hàng đầu, với thị phần tăng đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2017”.


  Video trình diễn máy chiếu Epson


  Lê Minh Khoa