Ai làm “Mỵ Châu”, ai rải lông ngỗng ở VFF?

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi admin, 4/1/18.

 1. admin

  admin Admin Thành viên BQT

  Ai đã “xì” những thông tin nhạy cảm củaVFF ra ngoài khiến mọi thứ rối như canh hẹ?, đấy là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra với ông Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF - Nguyễn Xuân Gụ trong hai cuộc gặp gỡ với báo chí nhân dịp đầu năm.

  Đầu năm đương nhiêu là phải nói chuyện vui. Nhưng hai cuộc gặp gỡ của lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) với giới truyền thông 2 miền Nam - Bắc đã trở thành một buổi chất vấn, với những câu hỏi khiến các vị chủ tọa cảm thấy nóng mặt.

  Thời gian qua, rất nhiều thông tin bất lợi lẫn xấu xí cho VFF bị “xì” ra ngoài. Chẳng hạn như báo cáo tài chính của VPF, công ty điều hành các giải đấu của bóng đá Việt Nam, trực thuộc VFF bị “phơi” lên mặt báo. Hay những chuyện trong nhà chưa tỏ, ở ngoài đường đã rõ... khiến người của VFF, chịu không ít búa rìu của dư luận...

  Thực tế, công khai minh bạch là cần phải thực hiện ở bất kỳ tổ chức nào. Vốn dĩ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp thì VFF càng cần có sự minh bạch để đảm báo sự uy tín của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả đều được ra... thông cáo mà đôi khi người ta gọi là những “vùng cấm chấp nhận được”.
  vff-bao-chi-5.jpg
  Phó Chủ tịch VFF - Nguyễn Xuân Gụ nhận được rất nhiều câu hỏi về việc VFF lộ không ít thông tin bất lợi ra ngoài. Ảnh: VFF
  Thật ra những câu chuyện nói trên không còn lại ở VFF,đặc biệt trước mỗi Đại hội để bầu ra những lãnh đạo mới. Nhiệm kỳ VII của VFF (2014-2018) sắp kết thúc. Tháng 3 tới đây, Đại hội VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022) sẽ diễn ra để tìm ra những người lèo lái bóng đá Việt Nam.

  Dường như đã có một “cuộc chiến ngầm” đang diễn ra ở trong chính ngôi nhà của VFF. Hạ thấp uy tín, công kích, khích bác hoặc “xì” ra những thông tin gây bất lợi cho đối thủ, là cách “ra đòn” không mới nhưng đặc biệt nguy hiểm để quyết định những lá phiếu bầu.

  VFF đang rối vì không thấy hoặc không có sự đoàn kết chỉ bởi những thông tin gây nhiễu từ chính “người nhà”. Nó cũng tựa như câu chuyện “Mỵ Châu làm giặc trong nhà” trong tích xưa.

  Thẳng thắn, năm 2017, bóng đá Việt Nam được xem là khá thành công có được những chân đế tốt. Tuy nhiên, để phát triển thì cần sự đồng bộ và điều đó phải bắt đầu từ thượng tầng. Và để thành công, nhiệm kỳ VIII không được phép có những “Mỵ Châu” trong ngôi nhà VFF, rồi mới tính đến chuyện dài hơi, thay vì vừa xây vừa phá như hiện nay.

  Kiên Cường
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/1/18