69 mẹo vặt để trở thành cao thủ đường giữa trong LMHT | Phần 1

Thảo luận trong 'E-Sports' bắt đầu bởi QTín, 25/3/17.

 1. QTín

  QTín Khách

  Để có thể cải thiện cách chơi đường giữa được tốt hơn nói riêng cũng như các đường khác nói chung là cả một quá trình khổ luyện và không phải nhất thời thành hiện thực được.

  Tuy nhiên nắm được một số mẹo vặt, tips khi sử dụng các tướng thường chơi ở đường giữa hay những cách tham gia giao tranh, di chuyển hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ khá nhiều. Vậy nên hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn 69 mẹo vặt liên quan đến các tướng đường giữa hay lối chơi đường giữa.

  [​IMG]


  1. Quả Cầu Ma Thuật (Q) của Ahri có thể sử dụng như một công cụ rút ngắn khoảng cách với đối phương bởi khả năng tăng tốc độ di chuyển từ kỹ năng này.

  2. Định Mệnh (R) của Twisted Fate có thể sử dụng để phá hiệu ứng Dây Chuyền Chữ Thập của đối phương trước khi giao tranh.

  3. Bom Khói (W) của Akali sử dụng trong bụi cỏ hoặc sương mù thì đối phương sẽ không thấy được phạm vi hoạt động của nó.

  4. Nanh Độc (E) của Cassiopeia tương tác với hiệu ứng độc từ các kỹ năng của cô ta và kỹ năng này cũng tương tác với các hiệu ứng độc từ các kỹ năng của những tướng khác như Singed, Teemo, Twitch, Gangplank.

  5. Ném Bài Đỏ vào con lính đánh gần ở giữa rồi dùng Phi Bài (Q) là kỹ năng clear đàn lính theo đường thẳng của Twisted Fate.

  6. Để đối phương không kịp chuẩn bị trước cú làm choáng của Annie, hãy tích 3 điểm nội tại, sử dụng kỹ năng Hoả Cầu (Q) và ngay lập tức dùng Khiên Lửa (E) khi Hoả Cầu (Q) đang trên đường bay.

  7. Nên đứng vuông góc với lính đồng minh khi đi đường với Lissandra, điều đó khiến bạn ít có khả năng trúng Mảnh Băng (Q) của cô ta hơn.

  8. Ngoài cách cấu máu đơn giản, bạn cũng có thể dùng Giúp Nào Pix! (E) vào con lính đánh xa của đối phương, thời gian Fix tồn tại trên lính đánh xa có thể gây áp lực lên đối thủ bởi nếu chúng lao lên ăn lính nhiều khả năng sẽ trúng Thương Ánh Sáng. Đây cũng là cách giúp kỹ năng này đạt được tầm thi triển xa khi đi đường với Lulu.

  9. Trăng Lưỡi Liềm (Q) của Diana khi thi triển có dạng vòng cung như mặt trăng khuyết, bạn có thể né kỹ năng này bằng cách đi vào vòng trong của nó.

  10. Nên sử dụng các tướng gây sát thương vật lý (Zed, Talon…) khi đối đầu với Kassadin, điều này cũng đúng với Galio.

  11. Heimerdinger là một tướng đi đường khó chịu vì khả năng ép lane từ những khẩu súng, tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của nó. Sử dụng những vị tướng có những kỹ năng dọn dẹp tốt là một cách giúp bạn tăng thêm tiền cho bản thân.

  12. Nên mua Giày + Bánh qui hoặc Lọ Pha Lê khi đối đầu với những pháp sư có khả năng cấu rỉa từ xa tốt bởi bạn sẽ không đủ khả năng hồi phục khi sử dụng Nhẫn Doran.

  13. Hãy cẩn thận khi Ryze đang có 4 ”chấm xanh” xung quanh bản thân, điều đó báo hiệu hắn ta có thể sẵn sàng tặng bạn một liên hoàn combo trói.

  14. Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) giúp Talon reset lại đòn đánh cơ bản của bản thân nên khi áp sát, hãy cố gắng đánh thường một cái rồi mới sử dụng kỹ năng này.

  15. Quinn là một sự lựa chọn khá thú vị và có thể khắc chế rất tốt các tướng cận chiến đường giữa nhờ khả năng làm mù từ Ưng Kích (Q).

  16. Khi chơi Varus đường giữa hãy cố gắng đánh thường vài phát vào đối phương trước khi sử dụng kỹ năng, làm vậy sẽ gây được nhiều sát thương hơn bởi hiệu ứng từ Tên Độc (W).


  17. Sử dụng Vụ Nổ Năng Lượng (W) để làm chậm thì tỉ lệ trúng Xung Kích Năng Lượng (Q) sau đó sẽ cao hơn khi chơi Xerath.

  18. Thứ tự xuất hiện các quân bài ở kỹ năng Chọn Bài (W) của Twisted Fate là Đỏ – Vàng – Xanh và cứ thế lặp lại, tuy nhiên việc xuất hiện quân bài nào đầu tiên lại là ngẫu nhiên.

  19. Khi đối đầu với Twisted Fate bạn nên cố gắng đẩy cao và ép lính về phía trụ hắn ta, làm như vậy sẽ khiến TF ít có cơ hội đảo đường bằng Định Mệnh (R).

  20. Luyện tập cách sử dụng quả cầu để zone (ép góc) đối phương khi đi đường sẽ giúp bạn dành được nhiều lợi thế khi chơi Orianna.


  21. Morgana đường giữa được xem như quân bài khắc chế những pháp sư phép thuật có khả năng dồn sát thương bằng combo như Leblanc, Fizz…

  22. Nếu bạn đang muốn tìm một pháp sư đường giữa đi đường khoẻ, không bị thua kèo và có nhiều ảnh hưởng về sau trận đấu, hãy chọn Lulu và Lissandra.

  23. Sử dụng Cột Lửa (W) khi Vệt Lửa (Q) đang trên đường bay là mẹo combo nhanh để làm choáng đối phương của Brand.

  24. Tận dụng Biến Chuyển Pha (E) của Ekko để né tránh các kỹ năng định hướng rồi lao vào đối phương sẽ giúp bạn có lợi về chiêu thức khi giao đấu tay đôi ở giai đoạn đi đường.

  25. Chiến thuật ”pho-mát” là một chiến thuật mạo hiểm nhưng hiệu quả nếu bạn sử dụng thành thạo khi chơi Yasuo.

  26. Khi chơi Cho’Gath trong một vài tình huống ta sẽ nên sử dụng Tiếng Gầm Hoang Dã (W) rồi mới sử dụng Rạn Nứt (Q) bởi sau khi bị câm lặng, kẻ địch chỉ còn khả năng di chuyển đơn thuần và khi đó tỉ lệ trúng của Rạn Nứt (Q) sẽ cao hơn.

  27. Nên nhanh chóng nâng cấp Lõi Công Nghệ của Viktor – ít nhất là 1 điểm vào Tia Chết Chóc (E) hơn so với việc mua những trang bị thông thường như các pháp sư khác.

  28. Hạn chế việc gank Brand với 2 người khi không có đơn vị đồng minh xung quanh bởi Bão Lửa (R) của hắn ta sẽ phát huy việc nảy qua các đối tượng và gây rất nhiều sát thương.

  29. Khi Xerath hoặc Vel’Koz thi triển Ultimate (R), chúng sẽ rất dễ bị tổn thương do phải bất động để thi triển kỹ năng, đó cũng là lúc để bạn tấn công.

  30. Sử dụng Jarvan IV đường giữa là một lựa chọn khắc chế tốt Katarina và Nidalee.
   
  Được chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 31/3/17