35 mẹo đánh xếp hạng liên minh huyền thoại | Phần 2

Thảo luận trong 'E-Sports' bắt đầu bởi QTín, 25/3/17.

 1. QTín

  QTín Khách

  ... Tiếp theo phần 1

  19. Đừng liên tục đẩy lính vào trụ

  Liên tục đẩy lính vào trụ địch mà không có tầm nhìn trong bụi chẵng khác nào bạn đang mời gọi người đi rừng của đối phương lên tiêu diệt mình, nếu bạn gặp khó khăn khi không thể tiêu diệt đối phương đang đứng trong trụ hãy fảm last hit và để lính đối phương dâng lên cao, đồng thời ngăn cản hắn tiến lên farm lính.

  20. Học cách giao tranh

  [​IMG]

  Trong giao tranh các xạ thủ hay tập trung sát thương vào tướng đỡ đòn của đối phương. Điều này có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật. Các xạ thủ cần nhắm vào những mục tiêu gần họ nhất và an toàn nhất. Các pháp sư đường giữa cần dồn sát thương vào những mục tiêu quan trọng để dập tắt nguồn sát thương chính của đối phương nhưng nếu họ không thể đến gần thì buộc phải tấn công mục tiêu nào ở gần nhất. Các tướng đỡ đòn, hoặc đi rừng học mở giao tranh vào xạ thủ hoặc pháp sư của đối phương. Nhiệm vụ quan trọng nhất của tướng hỗ trợ trong giao tranh là bảo hộ xạ thủ, đảm bảo để anh ta sống và gây ra một lượng sát thương lớn về phía quân địch.
  Tập trung tất cả chiêu cuối vào 1 kẻ địch là điều hoàn toàn không cần thiết, bởi 4 tên còn lại vẫn còn lại cho mình chiêu cuối. Lao vào giữa giao tranh trong vai trò xạ thủ là việc không thể chấp nhận được và việc không sủ dụng chiêu thức để rồi chết càng không thể chấp nhận hơn, bạn luôn chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tung ra bộ kỹ năng của mình nhưng thời điểm đó hiếm khi tới.

  21. Đội bạn vừa thắng giao tranh đừng bấm B biến về

  Bạn vừa đánh bại quân địch và đang có một khoảng thời gian ngắn làm những việc mình muốn hãy bấm B về nhà và mua mắt nếu đội bạn thật sự không còn gì để làm. Bạn vừa có pha quét sạch ở cấp 18, đội bạn vẫn còn đầy máu hãy ra ăn Baron, nếu có một trụ đường giữa mà bạn có thể bê được, hãy thực hiện ngay. Hoặc vào rừng lấy các bùa lợi quan trọng.

  22. Tránh sử dụng những tướng không phù hợp trong đánh xếp hạng liên minh.

  Tôi giả định bạn hoàn toàn không có tướng tủ nào và bạn đưa những tướng mạnh ở phiên bản hiện tại vào đánh xếp hạng, chọn cho mình bản ngọc tốt nhất, câu hỏi đặt ra ở đây là có phải bạn đã chọn cho mình một vị tướng tồi ? Luôn có những ngoại lệ với những điều mà tôi đã nói ở các lời khuyên trước nó cũng như việc Alistar đi đường trên là sự lựa chọn hàng đầu ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong một thời gian dài nhưng luôn có tỉ lệ thắng thấp (dưới 50%).

  23. Nhấn tab để canh thời gian các mục tiêu quan trọng

  Thời gian hồi của các bùa lợi chính là 5 phút, nhìn chung thì bùa xanh hồi ở 7:10 va 8:30 đối với bùa đỏ. Con rồng ra đời ở 2:30 và cần 6 phút để tái sinh. Baron ra đời ở phút 15 và cần 7 phút để hồi sinh. Hãy bảo đồng đội cắm mắt ở rồng 1 phút trước khi nó sinh ra nếu bạn có thời gian hồi của rồng, cần tập trung nhiều nhân lực ở các pha ăn rồng. Hãy kiểm soát tốt các mục tiêu bên rừng nhà đối phương nếu bạn nắm bắt được thời gian hồi bùa lợi của họ, hãy lấy chúng trước khi người đi rừng đối phương kịp tới, bạn sẽ thấy các điểm nhỏ chỉ vị trí lợi trên bản đồ khi nó hồi sinh.

  24. Đừng quăng game nếu bạn đang thắng

  Đội bạn đang thắng, hãy chơi và tính toán cẩn thận giống như bạn chưa có lợi thế gì. Hãy xem video trên mạng về những pha bậc ngược, hoặc các pha quăng game của các đội tuyển chuyên nghiệp và bạn có thể rút ra đôi chút kinh nghiệm. Nếu đội bạn đang dẫn trước hãy tìm cách kết thúc trận đấu, đừng cố gắng nâng cao chỉ số hạ gục hoặc làm những điều ngu ngốc, hãy duy trì trong đầu suy nghĩ đơn giản “kết thúc trận đấu”.

  25 Đừng chơi xếp hạng nếu bạn mệt hay giận dữ

  [​IMG]


  1h sáng và bạn đã chơi cả ngày đừng tiếp tục chơi. Bạn vừa thua liên tục 5 trận hãy đi đâu đó thư giản, chơi một trận đánh thường, Aram hay bất cứ trò gì trừ việc chơi xếp hạng. Hãy đảm bảo bạn đang trong thể trạng tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu xếp hạng. Việc chơi xếp hạn lúc bạn đang trong tình trạng tồi tệ sẽ chỉ làm mất điểm elo mà thôi.

  26. Đừng ngờ nghệch băng trụ hay chơi hổ báo

  Bạn cần biết thời điểm phù hợp để băng trụ và thời điểm trở ra, khi nào không nên truy đuổi quân địch hoặc khi nào bạn phải kết thúc hắn. Bạn không cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thường xuyên duy trì những câu hỏi trong đầu “Tôi đang truy sát hắn quá xa ?, tôi có nên băng trụ ? ….”

  27. Chơi theo bản năng khi đánh xếp hạng liên minh huyền thoại

  Bạn cần phải học cách chơi để tạo ra những pha xử theo cảm tính, cho dù có hiệu quả hay không. Nghe có vẻ đối nghịch với những điều mà mọi người hay nói với bạn nhưng đó là sự thật. Bạn tính toán rằng Tristana đang biến về trong bụi mà không có chiêu nhảy bạn tung chiêu thức định hướng của mình vào bụi. Điều tồi tệ có thể xảy ra nếu cô ta không có trong bụi và nếu tốt đẹp bạn có thể tiêu diệt được cô ta. Nắm được giới hạn của một vị tướng, bạn sẽ có những pha xử lý hiệu quả hơn, đôi khi tự đặt mình vào thế nguy hiểm cũng là cách để thực hành điều này.

  28. Đừng bỏ cuộc

  [​IMG]

  Đối phương vừa có mạng chiến công đầu hay chúng ăn được 2 con rồng… Nếu bạn bỏ cuộc và để những điều tồi tệ trên đè bẹp tinh thần của mình, bạn sẽ mất cả trận đấu. Nếu bạn chỉ /ff để bảo đồng đội đầu hàng coi như bạn đã là kẻ thua cuộc rồi. Nếu bạn có lập trường vững chắc và truyền cảm hứng đến những người chơi khác để chơi tụ tin, bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu. Đôi khi những đội có trình độ thấp hơn lấy được lợi thế đầu trạn, nhưng họ không biết cách tận dụng nó. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng đầu hàng.

  29. Chiêu thức khống chế/diện rộng giúp bạn mạnh mẽ hơn.

  Càng có nhiều chiêu thức khống chế bạn càng có lợi trong giao tranh. Sát thương/khả năng đỡ đòn/chiêu thức khống chế/chiêu thức lao vào là 4 yếu tố làm nên một đội hình đẹp. Những chiêu thức diện rộng kèm theo hiệu ứng khống chế luôn được đánh giá cao trong những pha giao tranh. Trong giao tranh tổng người chơi thường đứng gần nhau đó là lý do vì sao chiêu thức diện rộng có thể hủy diệt họ. Orianna hay Varus là những tướng đại diện cho đặc điểm này.

  30. Chọn tướng phù hợp với đội hình

  Nidalee không hiệu quả với một đội hình thiên về giao tranh tổng. Jayce không phải là tướng phù hợp nếu đối phương có nhiều tướng đỡ đòn. Hãy tìm hiểu xem đội bạn cần tướng nào, nếu bạn có thể chơi được vị tướng đó, tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. Đó có thể là tướng mở giao tranh tốt/tướng giúp đội hình gây đa dạng sát thương/tướng có hiệu ứng khống chế/tướng đỡ đòn….

  31. Đừng chơi cặp với người khác

  Đừng duo với người khác nếu bạn không quen ngoài đời hay chưa từng chơi nhiều với anh ta. Bạn có thể ngạc nhiên về sự tệ hại của người chơi cặp với mình. Người cùng chơi với bạn có thể là một cao thủ, anh ta có thể gánh cả team bạn, nhưng điểm xếp hạng là điểm của riêng bạn, và đang vô tình hạn hế kỹ năng của bản thân. Hãy học cách chơi một mình, đó là lý do Riot lập ra hàng chờ đơn trong đánh xếp hạng.

  32. Đừng chịu sát thương và ra mid mà không có lý do

  Mỗi chiêu thức định hướng mà bạn né được có thể giúp bạn gữ mạng hãy luyện kỹ năng né chiêu. Đừng tự tập ở đường giữa trừ một số trường hợp sau đây: đội bạn có nhiều chiêu thức định hướng để cấu máu đối phương, bạn muốn ép giao tranh. Nếu bạn ra mid quá nhiều và bị đối phương cấu máu thì khả năng giành chiến thắng ở pha giao tranh sau đó sẽ giảm đi. Việc các bạn tụ tập ở mid nhiều làm cho các vị trí đi đường đơn không được farm và bị đối phương bỏ xa về lượng vàng.

  33. Biết thời điểm đảo đường hợp lý

  Bạn vừa hạ xong 2 trụ đường trên. Đừng trở lại đó nữa. Hãy đến và gây áp lực lên các đường khác. Nếu bạn là Ahri đừng chỉ farm ở đường giữa, hãy đi gank các đường khác với bộ chiêu thức cơ động của mình. Điểm này khá quan trọng và có thể thay đổi trình độ của bạn, bạn đảo gank nhiều hơn đồng nghĩa với việc tham gia giao tranh càng nhiều, do đó kinh nghiệm giao tranh mà bạn có được sau mỗi trận đấu là nhiều hơn những người chơi khác.

  34. Những sự thử nghiệm nên thực hiện ở chế độ đánh thường không phải chế độ xếp hạng

  [​IMG]


  Bạn muốn chơi thử vài vị tướng mới, hay cách lên đồ mới cho hãy thử điều đó ở chế độ đánh thường. Nếu bạn không thắng được ở chế độ đánh thường, bạn không có cửa thắng trong đánh xếp hạng. Đừng chọn tướng để troll trong đấu xếp hạng nêú bạn muốn thắng.

  35. Tìm hiểu về thời gian hồi chiêu

  Thời điểm đối phương sử dụng thiêu đốt vào bạn sau khi bạn đã niệm thiêu đốt của mình vào hắn. Điều đó đồng nghĩa khi thiêu đốt hồi lại, bạn có một khoảng thời gian ngắn sử dụng thiêu đốt nhưng hắn lại không thể, do đó cơ hội chiến thắng trong pha solo của bạn cao hơn. Nếu bạn đã dùng tốc biến mà hắn chưa sủ dụng hãy cẩn thận.

  Theo trainghiemgame
   
  Được chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 31/3/17