35 mẹo đánh xếp hạng liên minh huyền thoại | Phần 1

Thảo luận trong 'E-Sports' bắt đầu bởi QTín, 25/3/17.

 1. QTín

  QTín Khách

  Đây là một bài hướng dẫn bao gồm 35 lời khuyên quan trọng giúp bạn tăng tỉ lệ thắng trong các trận đánh xếp hạng. Bài viết này chưa phải là đầy đủ nhất nhưng nó tổng hợp nhiều vấn đề lớn về những sai lầm người chơi hay mắc phải và những lời khuyên tốt giúp họ có cái nhìn đúng đắn hơn về Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi không cố gắng chỉ trích bất cứ người chơi nào trong bài viết này. Đây là danh sách những lời khuyên giúp những người chơi tồi chơi tốt hơn. Nếu bạn là một người chơi tốt và đã có thứ hạng mình mong muốn chúng tôi muốn nghe đóng góp của các bạn để cải thiện bài viết này.

  1. Chế độ đánh xếp hạng liên minh luôn dành cho những người luôn nỗ lực

  [​IMG]

  Nếu bạn không muốn nỗ lực hoặc cạnh tranh với người khác hãy ngừng đánh xếp hạng, chỉ đơn giản vậy thôi. Đây là nơi bạn có thể cái thiện kỹ năng cá nhân, chứng minh giá trị bản thân và trau dồi kỹ năng. Không phải là chỗ chơi cho vui, đó là lý do vì sao bạn có quyền chọn lựa nhiều chế độ thi đấu với mức độ áp lực khác nhau. Có thể bạn sẽ tìm thấy niềm vui đâu đó trong các trận đấu xếp hạng nhưng đừng đấu xếp hạng chỉ để cho vui. Thay vào đó bạn nên mong đợi một trận đấu khó khăn nơi bạn có thể chứng tỏ giá trị của mình.

  2. Liên Minh Huyền Thoại không phải những trò trước đây bạn từng chơi

  Tôi biết có vài trò chơi cho sẽ cho bạn vài khái niệm qua đó bạn bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hơn với những người chơi khác, nhưng những trò đó không phải là Liên Minh Huyền Thoại. Thậm chí những game thủ chuyển từ DotA 2 sang Liên Minh vẫn thấy có quá nhiều sự khác biệt. Không ai quan tâm bạn từng là một bậc thầy Starcraft hoặc bạn từng chơi trong một Clan hàng đầu về Counter Strike, những thứ đó không giúp ích cho bạn khi tham gia đấu trường Liên Minh. Bạn nên hiểu rằng đây là trò chơi hoàn toàn mới và bạn phải học từ đầu như một người chưa có kiến thức chơi game.

  3. Hãy tập trung nhiều hơn trong mỗi trận đấu

  Một vài người chơi không sẵn sàng tham gia các pha giao tranh ngay cả khi nó nằm trong tầm màn hình của họ. Ở Đồng Đoàn 1, những người chơi có kỹ năng thấp thường bỏ mặc đồng minh, khiến anh ta bị tiêu diệt ngay bên cạnh mình, thay vì tấn công đối phương trước đó họ gần như không nhìn thấy và chỉ quay lại đáp trả nếu đối phương tiếp tục tấn công mình.
  Nếu bạn không thật sự nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình, có thể bạn chưa chơi nghiêm túc hoặc không đủ trình để đánh xếp hạng, hãy chơi Liên Minh ở một chế độ thi đấu khác và thôi phàn nàn về những tình huống bị chết vì thiếu cảnh giác.
  Bản đồ nhỏ là yếu tố cực kì quan trọng đối với bất kỳ người chơi nào. Việc nhìn bản đồ nhỏ không phải là trách nhiệm của những người chơi khác mà là của chính bạn để theo dõi những người cùng chơi hoặc cảnh giác nếu có kẻ địch biến mất khỏi bản đồ

  4. Đừng hoảng sợ

  “Đang có pha giao tranh xảy ra, tôi phải làm gì bây giờ? Tôi không biết nên làm thế nào trong những tình huống như thế này”.

  Nếu bạn đang có những suy nghĩ như trên hãy dừng ngay lại. Thay vào đó hãy suy nghĩ, tôi không biết làm sao để đối phó với những pha cấu máu từ đối phương. Làm thế nào để tránh nhỉ? Khi nào tôi nên sử dụng kỹ năng để cấu máu đối phương? Tôi có nên tấn công bọn chúng không ? Có chỗ nào để tôi đào thoát không ?
  Nếu Darius đánh bại bạn người cầm Temo hết lần này tới lần khác, mặc dù mọi người nói với bạn Temo là tướng khắc chế cứng Darius, hãy tìm hiểu tại sao.
  Nếu bạn hoảng sợ vào lúc chuyện tồi tệ xảy ra bạn sẽ chẵng đi đến đâu được cả.

  5. Hãy chắc rằng bạn nắm được những kiến thức cơ bản (bảng ngọc, bảng bổ trợ, trang bị)

  Nếu bạn đang mắc kẹt ở những bậc đấu thấp hãy tìm kiến thức về bảng ngọc và bảng bổ trợ cũng như cách tăng điểm là cách tốt để bạn có lợi thế từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trận đấu, những người chơi ở bậc đoàn thấp ít quan tâm đến vấn đề này.

  6. Học cách farm lasthit

  [​IMG]


  Hãy thử chơi Vladimir và tập lasthit với chỉ đòn đánh thường và không dùng bảng ngọc. Bạn tiêu diệt được bao nhiêu quân lính vào phút 10:30? Nếu bạn farm được hết chỉ số lính của bạn sẽ là 114. Bạn không cần thiết có chỉ số như Froggen (người chơi đường giữa nổi tiếng ở Châu Âu) 300 đơn vị lính ở thời điểm 23:10. Nhưng bạn nên có khoảng 70 chỉ số lính trở lên sau 10 phút là điều bạn phải làm được. Nếu không làm được điều đó đừng nghĩ mình sẽ lên được Bạch Kim hay Kim Cương Đoàn. Ở mùa 5 một chỉ số lính cho bạn trung bình 17 vàng, nếu bạn tiêu diệt đối phương 3 lần và hắn farm hơn bạn 50 lính thì hắn mới là người giàu hơn bạn.

  7. Học chơi nhiều vị trí

  Bạn không cần phải chơi hay ở mọi vị trí, nhưng ít nhất bạn phải học cách kiểm soát nỗi sợ hãi của bản thân và cách xử lý những pha giao tranh. Một khi bạn nắm được cách vận hành của mọi vị trí bạn sẽ có hiểu biết tốt hơn về cách mà trò chơi vận hành cũng như biết mình cần làm gì khi đối đầu với đối phương.

  8. Học cách chơi mọi vị tướng

  [​IMG]


  Tôi hoàn toàn nghiêm túc ở đây. Bạn không cần phải chơi thật hay mọi vị tướng, nhưng hãy chơi ít nhất 2 trận đấu với mỗi vị tướng và đảm bảo rằng bạn biết dùng mọi kỹ năng của vị tướng đó và loại sát thương mà hắn gây ra (vật lý/phép).

  9. Cắm mắt

  Mắt xanh cho bạn tầm nhìn trong 3 phút và có giá 75 vàng. Bạn nên luôn mang bên mình một con mắt cho dù ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không có tầm nhìn trên bản đồ, đó là lỗi của bạn không phải của người chơi hỗ trợ.

  10.Đừng dùng một cách lên trang bị cho mọi trận đấu

  Tab là phím bấm đầy quyền năng trong game. Nó cho bạn biết ai đang là người có chỉ số hạ gục hay chỉ số farm nhất cũng như trang bị của những người chơi khác. Nếu đối phương đang lên toàn trang bị sát thương vật lý hãy bỏ qua Dây Chuyền Chữ Thập và lên cho mình Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Gai. Hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh, để học được điều này bạn cần am hiểu mọi vị tướng và kỹ năng của chúng. Đó là lý do tại sao lời khuyên thứ 8 là vô cùng quan trọng, bạn cần phải biết loại sát thương chính mà đối phương gây ra.

  Bạn nên có những ghi chép về các vị tướng, trong trận đấu không ngừng quan sát kẻ địch và chiêu thức của chúng. Trước khi bạn tham gia các pha giao tranh bạn phải biết mình nên làm gì, điều đó có thể giúp bạn tránh khỏi bị tiêu diệt.

  11. Bản đồ nhỏ cho bạn biết mọi người ở đâu

  Bạn có thể thấy kẻ địch trên bản đồ, và biết mình không gặp nguy hiểm. Nếu bạn không thấy chúng, có thể chúng đang ở trong bụi cỏ kế bên bạn. Điều này nghe có vẻ hơi thái quá nhưng nó thực sự như vậy. Bạn không bao giờ được mất cảnh giác với quân địch đang xuất hiện trên bản đồ, bạn sẽ biết thời điểm an toàn để đưa ra các quyết định nếu liên tục theo dõi bản đồ nhỏ.
  Nếu người đi rừng đối phương xuất hiện ở đường dưới, và bạn ở đường trên đó là cơ sở tốt để bạn băng trụ, đồng thời bạn cũng cần để mắt xem người đi đường giữa của chúng đang ở đâu.
  Người đi rừng hoặc đường giữa của đối phương đang gank top, Hãy gọi đồng đội ra ăn rồng, bởi đội bạn lợi trừng phạt hoặc có thể xảy ra giao tranh 3 v 4 có lời cho đội bạn. Việc chú ý đến bản đồ nhỏ còn giúp bạn biết thời điểm đợt lính trở nên lớn và bạn có thể thực hiện những pha bê trụ lén, đây là mối đe dọa lớn về cuối game.

  12.Kiểm soát các mục tiêu quan trọng

  [​IMG]

  Tôi không quan tâm ngay cả nếu bạn có chỉ số KDA(Tiêu diệt/chết/hỗ trợ) 15/0/10. Nếu bạn chưa bao giờ lấy được 1 trụ nào trong cả trò chơi, bạn không thể chiến thắng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Hãy học cách ép giao trao tranh ở Rồng, bê trụ để liên tục gây sức ép lên đối phương. Cắm mắt ở những khu vực bạn sẽ đến.

  13. Cấm và chọn tùy theo trình độ

  Ở bậc Đồng Twisted Fate là bị tướng hoàn toàn không đáng sợ và vô dụng. Nhưng ở bậc Kim Cương với những người chơi có kỹ năng cao thì gã thần bài là một vị tướng vô cùng đáng sợ, một lượt cấm cho hắn là hoàn toàn xứng đáng.
  Bạn không cần phải cấm cố định một vài vị tướng. Ở bậc Đồng không ai chơi Elise hay Jayce nhưng Fiora, Amumu hay Rammus là những vị tướng đáng gờm vì chúng dễ để chơi và đầy hiệu quả. Hãy cấm những vị tướng mà bạn thấy sợ ở trình độ của mình.
  Đừng đưa ra những lượt cấm hời hợt, chỉ vì bạn nghĩ Malphite không phải là vị tướng tốt, điều đó không có nghĩa hắn không phải là mối đe dọa nếu những phiên bản cập nhật làm hắn gia tăng sức mạnh.

  14. Học chơi tướng mạnh

  [​IMG]


  Nếu một vị tướng đột nhiên được tăng sức mạnh, hãy học chơi hắn ta trước khi đem vào đánh xếp hạng. Hãy quan sát cách chơi của những người chơi chuyên nghiệp khi họ sử dụng hắn, tham khảo vài hướng dẫn. Một khi bạn xác định đem hắn vào đánh xếp hạn cần biết 2 điều: Tại sao hắn ta trở nên quá mạnh và bạn phải biết chơi hắn. Nếu bạn không chơi được xin vui lòng đừng chọn.

  15. Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp

  Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp hàng tuần hoặc những pha tỏa sáng của họ, đọc những bài phân tích về các vị tướng, điều này sẽ làm tăng kỹ năng của bạn. Nếu bạn muốn học nhanh tốt nhất nên tìm video họ chơi những vị tướng phổ thông và tập theo.

  16. Đừng phàn nàn

  Bạn không nên thô lỗ. Chẵng ai quan tâm những điều họ đã làm, họ cũng chẵng quan tâm nếu bạn đúng. Hãy chơi và ngậm miệng lại. Đừng report người chơi hết lần này đến lần khác. Tôi từng chơi ở Bậc Đồng IV, V và tôi biết nó tệ như thế nào, tôi từng thấy mọi người tranh cãi về những pha ra Baron, trừng phạt hụt, ks bùa lợi, không cắm mắt… Những điều này thật sự nghiêm trọng vì chúng không giúp được gì cả bạn không cảm thấy khá hơn mà người bị bạn phàn nàn cũng vậy. Nói chung hãy dừng những chuyện này lại vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến trình độ của bạn.

  17. Học giao tiếp với người chơi khác

  Hãy hình dung một đội quân mà tất cả đều điếc sẽ tồi tệ đến mức nào. Việc bạn ngồi chơi trong im lặng cũng như bạn đang sống trên một hòn đảo đơn độc. Bạn nhìn thấy người đi rừng đối phương, hãy ping vào hắn ta. Bạn muốn gank bot hãy ping cho họ biết. Bạn muốn đi bất cứ điểm nào hãy ping vào đó trước. Nếu cần Janna cắm mắt khi cô ta đang mải mê cấu máu đối phương hãy nói cô ta một tiếng.
  Không nên lạm dụng ping ở mọi thời điểm. Giúp những người chơi cùng đề cao cảnh giác là một điều thông minh, nhưng việc lạm dụng ping để gây ồn ào đôi khi làm họ mất tập trung.
  Hãy nhớ, mọi người trên đời đều thích được cảm ơn và được hỏi một cách lịch sự điều đó cũng đúng trong game.

  18. Nếu bạn feed mạng cho đối phương, hãy lùi lại

  Bạn đang thua đường, hãy tìm xem có cách nào thay đổi tình hình không. Đừng lặp lại những sai lầm hết lần này đến lần khác. Nếu có thể hãy farm trọng trụ để giữ mạng. Hãy xem lại lời khuyên thứ 10 hãy tìm hiểu một vài trang bị có thể giúp bạn qua cơn khốn khó.

  [SIZE=5]Còn nữa[/SIZE]
   
  Được chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 31/3/17