Đại Nam khai trương Khu phức hợp trường đua 'có một không hai'

Thảo luận trong 'Tốc độ' bắt đầu bởi Kien Cuong, 20/1/17.

 1. Kien Cuong

  Kien Cuong Admin

  Sau 3 tháng thi công ngày đêm, mùng 2 Tết, Khu phức hợp kết hợp đua xe, đua chó, đua ngựa, go-kart, biểu diễn cano nước... sẽ được Khu du lịch Đại Nam khai trương. Đây cũng được xem là khu phức hợp "có một không hai" trong khu vực Đông Nam Á - Châu Á.

  "Trường đua tổng hợp kiểu này khu vực cũng chưa có, rất độc đáo, trong đó đường dành cho đua xe moto theo tiêu chuẩn quốc tế, đây là điều rất đáng mừng cho bộ môn đua xe của Việt Nam", ông Ngô Quang Vinh, Phó chủ tịch Liên đoàn moto - xe đạp Việt Nam cho biết trong buổi họp báo giới thiệu khai trương trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương hôm qua.

  Theo đó, đường đua moto được xây dựng quy mô, kết cấu phù hợp, mặt đường thấm nước nhanh chóng, bề ngang rộng từ 14-16m, độ dài 2,2 km, thích hợp tập luyện và thi đấu cho nhiều loại moto, kể cả phân khối lớn dưới 1.000.

  Đường đua ngựa có chiều dài 1,6 km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn. Đường đua chó có chiều dài 500m trên bề mặt cát mịn. Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board rộng hơn 10.000 m2. Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi cùng 2 màn hình led, đàn đén công suất cao đảm bảo phục vụ cả các suất đua tối.

  [​IMG]
  Ông Huỳnh Uy Dũng đổ nước thử nghiệm độ thấm trên đường đua.​

  Ngoài quy mô và độc đáo, Khu phức hợp trường đua cũng được hoàn thành trong thời gian kỷ lục: lên ý tưởng chỉ trong một ngày, va chỉ sau 3 tháng, ý tưởng đó được hiện thực hóa ngay lập tực bằng một công trình sừng sững mọc lên ở Khu du lịch Đại Nam.

  "Chúng tôi làm việc 3 ca, 24/24h một ngày, có khi trong công trường có đến 100 xe lu, 2 tài một xe để đảm bảo vận hàng liên tục, chúng tôi muốn xây dựng một trường đua đạt chuẩn, hòa nhập quốc tế. Vấn đề chúng tôi đặt nặng đầu tiên là an toàn, đường đua công bằng, khán giả có tính giải trí cao", ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam , đơn vị đầu tư đường đua nói.

  Theo ông Dũng, ngày mùng 2 Tết đường đua khai trương, còn khánh thành chính thức phải đến trong thời gian 10/3 hoặc 30/4, lực lượng an ninh, kết hợp công an, bảo vệ, camera an ninh sẽ đảm bảo cho trường đua. "Và tất nhiên, đây là trường đua không cá cược", ông Dùng khẳng định.

  [​IMG]
  Trường đua đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng​

  Phó giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tỉnh Bình Dương Nguyễn Phú Yên cho rằng hiện nay, có khó khăn về mặt quản lý nhà nước về mặt thông tư đua xe thì có, đua ngựa thì chưa nhưng chúng ta vẫn nên tổ chức vì đó là mộn thể thao phổ biến, ngày xưa đua ngựa rất phát triển ở Sài Gòn sau bị mai một, giờ sẽ hồi sinh ở Bình Dương.

  "Hy vọng trường đua Đại Nam dần hoàn thiện để hòa nhập các đường đua quốc tế, công trình này cùng là để chào mừng Bình Dương kỷ niệm 20 năm phát triển", ông Phú Yên chia sẻ.

  Kiên Cường