Thắng knock-out, Joshua đoạt đai vô địch IBF hạng nặng

Thảo luận trong 'Võ thuật' bắt đầu bởi Quang Lập, 14/4/16.

 1. Quang Lập

  Quang Lập Khách

  Trận tranh đai vô địch IBF hạng nặng rạng sáng 10.4 (giờ Việt Nam) giữa Anthony Joshua và Charles Martin trên sàn đấu O2 Arena, London đã chứng kiến một trong những trận đấu nhanh nhất lịch sử làng quyền anh thế giới.

  [​IMG]

  Sau khi giành chiến thắng trước Vyacheslav Glazkov hôm 16.1, võ sỹ người Mỹ – Charles Martin phải tiếp tục thượng đài để bảo vệ ngôi vô địch IBF hạng nặng của mình, đối thủ của anh là võ sỹ người Anh – Anthony Joshua.

  Tuy thi đấu với đối thủ hơn mình 3 tuổi và là người đang nắm giữ đai vô địch thế nhưng Joshua không tỏ ra e ngại đối thủ. Hiệp thứ nhất diễn ra trong thế áp đảo của võ sỹ chủ nhà khi anh liên tiếp dồn Martin vào thế phải chống đỡ rất vất vả.

  Kết cục trận so găng đã được định đoạt khi đồng hồ mới điểm 1 phút 32 giây, từ một cú đấm móc bằng tay trái chuẩn xác của Joshua, Martin ngã gục và phải khá cố gắng, võ sỹ người Mỹ mới tiếp tục trở lại thi đấu. Nhưng cũng chỉ được vài chục giây sau, Martin đã không chịu nổi những cú đấm uy lực đến từ Joshua và ngã gục xuống sàn, qua đó chấp nhận thất bại.

  Chiến thắng tốc hành này giúp Anthony Joshua đánh dấu một kỉ lục mới của làng quyền anh khi toàn thắng 16 trận kể từ khi bước sang thi đấu quyền anh nhà nghề, đáng nói hơn đó là 16 chiến thắng bằng Knock-out. Anthony Joshua cũng là võ sỹ người Anh thứ 6 trong lịch sử giành được đai vô địch hạng nặng thế giới.

  Nguồn: Laodong.com.vn
   
  Được chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 6/4/17