Sao trẻ 'hậm hực' vì bị so sánh với Messi

Thảo luận trong 'Bóng đá' bắt đầu bởi thanhluan, 26/3/17.

 1. thanhluan

  thanhluan Mod

  Gerard Deulofeu – cầu thủ đang thi đấu trong màu áo AC Milan cho rằng việc so sánh anh với siêu sao Lionel Messi có ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của anh.

  Deulofeu là một trong những tài năng trẻ được kỳ vọng nhất với xuất thân từ lò đào tạo trẻ La Masia của Barcelona. Tuy nhiên, anh mới chỉ tìm lại được phong độ cao nhất và sự ổn định kể từ khi chuyển sang thi đấu cho AC Milan.

  [​IMG]
  Deulofeu từng cảm thấy mất tự tin khi được so sánh với Messi.

  Trong quá khứ, báo giới nhiều lần nhắc tới cái tên Gerard Deulofeu cùng biệt danh ‘tiểu Messi’ hay “Messi đệ nhị’. Đây tưởng chừng là một niềm vinh dự với những tài năng trẻ khi được ‘sánh vai’ cùng bậc đàn anh siêu sao, tuy nhiên, theo Deulofeu, chính sự so sánh này đã khiến anh không thể tự tin phát huy khả năng của mình:


  “Việc được so sánh với Lionel Messi đã ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của tôi trong sự nghiệp. Nó khiến cho người hâm mộ Barcelona dành cho tôi quá nhiều sự kỳ vọng và nó vượt xa thực tế. Chỉ có duy nhất 1 Messi trên thế giới. Thông thường tôi không hay đọc báo, nhưng việc so sánh này được nhắc đến quá nhiều và tôi đã bắt gặp nó cũng khá nhiều lần.”

  Theo Bongda.com.vn