Sốc: Scandal SEX, tấn công tình dục gây chấn động làng thể thao Mỹ

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi Nguyên Hải, 5/1/18.

 1. Nguyên Hải

  Nguyên Hải Thành viên

  Những ngày cuối năm 2017 là thời điểm đáng quên của làng thể thao Mỹ khi tòa án đưa ra án phạt 60 năm tù giam dành cho bác sĩ Lawrence G. Nassar.

  Bác sĩ Lawrence Nassar được xem là cây đại thụ trong làng thể thao Mỹ khi có tới 30 năm kinh nghiệm làm HLV trị liệu cho các nữ vận động viên (vđv) thể dục dụng cụ Mỹ cũng như đội tuyển trường đại học bang Michigan. Trong hai tháng qua, vị bác sĩ năm nay 54 tuổi đã phải nhận hơn 100 đơn tố cáo từ các vđv.

  [​IMG]
  Bác sỹ Lawrence Nassar (áo cam) trong phiên tòa
  Cụ thể hơn, ông Lawrence Nassar bị cáo buộc từng xâm hại rất nhiều những vđv, trong đó có cả những người từng giành được huy chương vàng Olympic như McKayla Maroney, Aly Raisman, Gabby Douglas. Theo tờ New York Times, trước khi bị phát giác bởi truyền thông, liên đoàn thể dục dụng cụ Mỹ đã có một thỏa thuận với McKayla Maroney (VĐV giành huy chương Olympic London 2012) để mua "quyền im lặng" về việc bác sĩ Nassar xâm hại cô. Tuy nhiên, vết thương quá lớn về thể xác lẫn tinh thần khiến cô gái sinh năm 1995 không thể chấp nhận. Đây là nút thắc khiến quả bom chính thức phát nổ.

  [​IMG]
  McKayla Maroney tại Olympic London 2012
  Tháng 10 năm 2017, Maroney chính thức phát biểu với giới truyền thông về việc cô bị gã bác sĩ biến thái "lạm dụng" suốt 7 năm. Ngay từ khi Maroney vừa tròn 13 tuổi, cô đã bị bác sĩ Nassar xâm hại và phải đến khi giải nghệ (năm 2016), mọi thứ mới chấm dứt.

  Bình luận về sự kiện này, trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ - ông Angela Povilaitis cho rằng: "Khi chữa trị chấn thương cho các nữ vđv, bác sĩ Nassa nói rằng tình dục là một phương pháp hay để điều trị hiệu quả. Rất tiếc là các cô gái ở độ tuổi chưa trưởng thành vội tin lời bác sĩ Nassar". Tại phiên tòa diễn ra vào tháng 12 vừa qua, bác sĩ Nassar đã phải cuối đầu nhận tội và thi hành án 60 năm tù giam.


  Ông Lawrence Nassar tại phiên tòa
  Đỗ Linh (tổng hợp)
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/1/18