Nadal không áp lực vì siêu kỷ lục của Federer

Thảo luận trong 'Tennis' bắt đầu bởi Lê Quốc Thắng, 30/12/17.

Tags:
 1. Rafael Nadal không hề đặt mục tiêu bằng mọi giá phải vượt qua kỷ lục 19 danh hiệu Grand Slam của Roger Federer.
  Trên tờ AS mới đây, Nadal đã có những trải lòng cực thú vị về con đường mà anh trở thành một ông "Vua đất nện". Trong số 75 danh hiệu của Nadal, có đến 53 danh hiệu anh giành được trên mặt sân bụi đỏ, đáng kể nhất là cú decima ở Roland Garros.

  1_41678-1452.jpg
  Nadal đang ít hơn Federer 3 danh hiệu Grand Slam. Ảnh: Internet.
  [​IMG]
  "Chú Toni lúc đầu không hướng tôi thành một chuyên gia đất nện và cá nhân tôi cũng không nghĩ vậy. Tuy nhiên những thành công bước đầu trên mặt sân này đã giúp tôi có thêm nhiều sự tự tin và động lực để chinh phục các cột mốc tiếp theo. Chính những kinh nghiệm đó đã giúp ích tôi khá nhiều khi chơi trên các mặt sân khác," Nadal nói.

  Cùng dịp này, Nadal nhận được câu hỏi là liệu anh có tính đến việc thi đấu đỉnh cao ở tuổi 36 như Federer hay không, Rafa trả lời như sau: "Mỗi người có một thể trạng và một sự nghiệp riêng. Tôi chỉ có thể đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn, thay vì nghĩ mình sẽ ra sân ở tuổi của Federer. Federer đang nhiều hơn tôi 3 Grand Slam, nếu ở thời điểm giải nghệ tôi có vượt qua anh ấy, thì tôi cũng không lấy đó làm hạnh phúc hơn về sự nghiệp của mình".

  theo tinthethao.com.vn