Nếu còn khát vọng chinh phục bóng vàng, Neymar phải về Bernabeu!

Thảo luận trong 'Bóng đá Tây Ban Nha' bắt đầu bởi Nguyên Hải, 9/12/17.

Tags:
 1. Nguyên Hải

  Nguyên Hải Thành viên

  Đây chính là tuyên bố của chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Perez khi nói về việc sẵn sàng chiêu mộ tiền đạo Neymar của PSG. Vị chủ tịch đầy quyền năng này cho rằng chân sút người Brazil này sẽ chẳng có được gì nếu tiếp tục ở lại Pháp.

  Người ta tiếc cho Neymar khi đưa ra lựa chọn quá bất ngờ là rời bỏ Barcelona để chuyển sang thi đấu cho PSG. Nước pháp có thể cho anh thành công, tiền nhưng không thể mang lại danh tiếng cũng như những cơ hội lên đỉnh châu Âu. Điều đó là dễ hiểu bởi giải vô địch Pháp Ligue I vốn dĩ chỉ được xem là hạng hai của bóng đá châu Âu sau La Liga và Premier League, phần nào đó là cả Bundesliga, Serie A.

  [​IMG]

  Đêm qua, trong lễ trao giải quả bóng vàng 2017, Neymar cũng có tên trong danh sách đề cử và về thứ 3 sau Messi, Ronaldo. Nhưng thành tích ấy có được là tính những thành công từ khi anh còn chơi cho Barcelona. Kể từ lúc sang đầu quân cho PSG, niềm vui chưa thấy đâu chỉ thấy ngôi sao người Brazil này liên tục dính vào những rắc rối ko đáng có ví như việc tranh đá penalty, làm mình, làm mẩy với HLV... Điều này khiến không ít người nghi ngờ khát vọng thành công của Neymar không còn nữa khi lựa chọn cách đi ngược lại với các tiền bối như Ronaldinho chẳng hạn.

  Tuy nhiên nhưng điều tiếng xung quanh Neymar thời gian qua chẳng khiến chủ tịch của Real Madrid Perez có cái nhìn khác về tiền đạo này. Ông cùng bộ sậu vẫn tin rằng Neymar chắc chắn sẽ là con gà đẻ trứng vàng cả trên sân cỏ cũng như thương trường nếu lựa chọn về Bernabeu. Ronaldo đã bước sang sườn bên kia của sự nghiệp và sẽ sớm lựa chọn một hướng đi mới. Real Madrid vì thế cần một người thay thế và Neymar sẽ là một sự đầu tư tuyệt vời khi anh vừa có tài năng, vừa có tiếng tăm cũng như hình ảnh quá tốt. Ngôi sao người Brazil này đã quyết định rời bỏ Barcelona để tới PSG với mức giá kỷ lục thế giới: 222 triệu Euro vì không còn muốn làm nền cho Messi. Về với Real Madrid, anh sẽ có vị thế của một biểu tượng thay chỗ của Ronaldo. Không chỉ thế, thi đấu cho Kền kền trắng, anh sẽ có cơ hội giành Quả bóng vàng.

  [​IMG]

  Perez khẳng định: “Real Madrid là CLB có thể cung cấp tất cả những gì bạn cần để trở thành một cầu thủ lớn. Mọi người đều biết rằng tôi muốn ký hợp đồng với Neymar.” Và để chắc chắn hơn cho những tuyên bố của mình, Perez còn khẳng định sẵn sàng bán đi 4 tên tuổi thuộc biên chế của mình đó là James Rodriguez, Karim Benzema, Raphael Varane và Gareth Bale để thu về khoảng 250 triệu Euro cho nhiệm vụ đưa Neymar trở lại La Liga. Và chắc chắn nếu tiền đạo này vẫn còn khát vọng vinh quang cho cá nhân mình, hãy nắm lấy cơ hội mà Perez đã đưa ra.

  LÂM ANH