Nóng: Bầu Đức xin nghỉ việc nhưng VFF cương quyết không cho

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi Nguyễn Trọng, 1/12/17.

 1. Nguyễn Trọng

  Nguyễn Trọng Thành viên

  Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) – ông Đoàn Nguyên Đức xin được rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch Tài chính. Tuy nhiên, 21/22 uỷ viên Ban Chấp hành đã biểu quyết đề nghị ông Đức tiếp tục giữ chức vụ này cho đến hết nhiệm kỳ VII.

  Đây là một trong những kết quả đáng chú ý nhất trong Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần thứ 11, khoá VII (nhiệm kỳ 2014-2018) đã diễn ra tại trụ sở VFF với sự tham dự của 22 Uỷ viên BCH, chiều nay (1/12).

  Hội nghị đã nghe các báo cáo về tình hình hoạt động và kế hoạch công tác năm 2018, kiểm điểm hoạt động năm 2017 của Ban Chấp hành VFF; báo cáo tài chính năm 2017 và dự toán tài chính năm 2018 của VFF; báo sơ kết Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; thông qua và cấp phép ngoại lệ cho 5 CLB tham dự giải VĐQG năm 2018 (TP HCM, B. Bình Dương, Sài Gòn, Quảng Nam, Hải Phòng); kế hoạch cho các ĐTQG, các giải đấu quốc nội…

  15057646176405-bau-duc-01.jpg
  Bầu Đức khó lòng rời VFF

  Như đã đề cập một trong những vấn đề được dư luận cũng như NHM quan tâm nhất là chiếc ghế Phó Chủ tịch Tài chính VFF của ông Đoàn Nguyên Đức sẽ như thế nào khi ông bầu này từng tuyên bố sẽ rút lui sau SEA Games 2017?. Kết quả là, 21/22 uỷ viên Ban Chấp hành đã biểu quyết đề nghị ông Đức tiếp tục giữ chức vụ này cho đến hết nhiệm kỳ VII.

  Phía VFF vẫn chưa có thông cáo chính thức về việc bầu Đức tiếp tục hay công việc của mình sẽ từ chức phó Chủ tịch VFF dù được các Uỷ viên bỏ phiếu giữ lại. Tuy nhiên, với số phiếu gần như tuyệt đối nói trên, ông Đức “khó” rút lui sau những lời tuyên bố vừa qua. Cũng nói thêm, trước thềm SEA Games 2017, bầu Đức đã nói rằng: “Nếu U.22 Việt Nam không vô địch SEA Games, tôi sẽ từ chức”.

  Trên đất Malaysia, U23 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ của HAGL đã bị loạt từng vòng bảng. Đau đớt nhất là việc thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bị Thái Lan hạ gục đến 3 bàn trắng. Ngay sau trận đấu, chính Hữu Thắng đã xin từ chức. Không lâu sau đến bầu Đức xin nghỉ ở VFF.

  Trả lời giới truyền thông, ông Đức nói: “Tôi rút lui vì đã làm hết sức hết cách cho bóng đá Việt Nam. Tôi bận ở nước ngoài nên không xem trận đấu, nhưng thua Thái Lan như vậy thì thật buồn. Tôi đã không tiếc tiền của để đào tạo nên lứa cầu thủ tài năng, nhưng chúng ta vẫn không đoạt được huy chương vàng SEA Games. Như đúng lời hứa, tôi rút lui để những người khác có thể làm tốt hơn”.

  Nam Hà
   

  Các file đính kèm:

  Được chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 1/12/17