"Johan Cruyff giúp Barca ngược dòng PSG"

Thảo luận trong 'Bóng đá' bắt đầu bởi thanhluan, 26/3/17.

Tags:
 1. thanhluan

  thanhluan Mod

  Trong buổi lễ tưởng niệm 1 năm ngày mất của huyền thoại Johan Cruyff, con trai của ông là Jordi Cruyff đã có những chia sẻ về tình cảm mà cha anh dành cho Barcelona.

  “Tôi đã ở Camp Nou trong khoảnh khắc mà Barca làm nên lịch sử trước PSG. Tôi tận mắt chứng kiến nó và tôi tin cha mình cũng ở đó”, Jordi Cruyff, con trai duy nhất của Johan Cruyff chia sẻ trong ngày tưởng niệm 1 năm ngày mất của huyền thoại người Hà Lan.

  [​IMG]
  Jordi Cruyff tin cha mình phù trợ Barca ngược dòng PSG.

  Johan Cruyff là người đặt nền bóng cho thứ bóng đá tấn công đẹp mắt của Barcelona, điều vẫn được đội bóng xứ Catalan duy trì và phát huy ở thời điểm hiện tại. Cách đây không lâu, họ trở thành nhân vật chính trong một cuộc lội ngược dòng kinh điển tại đấu trường Châu Âu Champions League trước PSG. Theo Jordi Cruyff, cha của anh đã góp phần vào chiến thắng đó từ xa xưa với sơ đồ chiến thuật 3 hậu vệ:“Chúng ta đã sống trong 1 đêm lịch sử. Tôi được chứng kiến một đội bóng thi đấu như không còn gì để mất, với kết thúc là biến điều không thể thành điều có thể. Và cha tôi đã làm gì ư? Trước hết, đó là chiến thuật. Các bạn có nhớ người ta nói gì khi cha tôi giới thiệu sơ đồ 3 hậu vệ lần đầu tiên không? Cha tôi nói rằng nếu đối thủ chơi với 2 tiền đạo, hay thậm chí là 1, vậy tại sao bạn lại phải tốn tới 4 hậu vệ? Luis Enrique đã rất dũng cảm trước PSG. Tôi chắc chắn rằng cha tôi trên thiên đường cảm thấy rất tự hào với những gì Barcelona đã làm được. Ông ấy cũng đã phù hộ cho chúng ta từ trên cao.”


  Theo Bongda.com.vn