Duy Mạnh: “Chúng tôi bị sửa từ việc chọn vị trí đến tư thế đứng”

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi Nguyên Hải, 6/12/17.

 1. Nguyên Hải

  Nguyên Hải Thành viên

  Bóng đá muốn hay, cầu thủ phải giỏi. Cầu thủ muốn giỏi thì phải làm tốt từ những cái cơ bản nhất, đáng nói thay các tài năng của U23 Việt Nam lại hầu như chưa chắc điều đó.

  Trong buổi phỏng vấn sau buổi tập sáng nay, tiền vệ đa năng Duy Mạnh đã tiết lộ rằng đa phần các cầu thủ của U23 Việt Nam đều sai ở những điều tưởng như cơ bản nhất đó là việc đứng vị trí, tư thế đứng ở mỗi một nhiệm vụ. Điều này đã khiến trong những buổi tập đã qua, HLV Park Hang-seo và các trợ lý liên tục phải chỉnh sửa.

  [​IMG]

  Không chỉ có cầu thủ U23 mà cả các đàn anh ở ĐTQG Việt Nam cũng phải trải qua việc bị uốn nắn từ việc cơ bản nhất này ở lần tập trung gần đây. Theo nhận định của HLV Park Hang-seo, cầu thủ luôn phải đứng đúng tư thế, vị trí và liên tục trao đổi, đó là nguyên tắc bất di bất dịch.

  Với U23 Việt Nam, có vẻ như HLV Park Hang-seo đang cố gắng áp dụng sơ đồ chiến thuật mới thiên về tấn công hơn là 3-4-3. Sơ đồ lạ lẫm này đòi hỏi các học trò của ông phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đáp ứng được và sai sót là điều không thể tránh khỏi cũng như rất dễ thấy ở những buổi tập đã qua.

  Tiền vệ Duy Mạnh khẳng định: “Các HLV chỉnh sửa trên sân rất nhiều. Tôi nghĩ tư thế đứng của đa phần cầu thủ Việt Nam đều chưa tốt. Những lần sửa động tác của thầy Park, thầy Lee tôi đều thấy rất hợp lý. Trước đây, chúng tôi có thể đã được tập rồi nhưng chưa chính xác 100%. Sau khi sửa, mình cảm thấy tư thế đứng thuận lợi hơn, làm nhiệm vụ cũng không gặp nhiều khó khăn như trước kia”.

  [​IMG]

  Tiền vệ của Hà Nội FC cũng cho biết: “Lúc nào HLV Park Hang Seo cũng khuyên cố gắng nói chuyện và trao đổi với nhau nhiều hơn. Trong phòng hay khi ăn cơm cũng nên trò chuyện với nhau nhiều. Sự ăn ý và gắn kết giữa các cầu thủ vì thế là tương đối tốt. Thầy nhắc nhiều vì có thể bọn em thiếu việc trao đổi thông tin. HLV Park nói rằng trong bóng đá việc trao đổi thông tin rất quan trọng. Khi đá tấn công phải hô hào nhau cùng lên và phòng ngự cũng phải trao đổi để khép lại cự li đội hình”.

  [​IMG]

  Với việc U23 Việt Nam sẽ áp dụng sơ đồ 3-4-3, như đã nói mọi thứ rất mới và các cầu thủ sẽ phải vất vả mới theo được. Bản thân Duy Mạnh cũng thừa nhận rằng sơ đồ mới khiến anh và các đồng đội có bỡ ngỡ. Với bản thân anh, việc đá trung tâm ở bộ 3 trung vệ càng khiến nhiệm vụ lớn hơn khi phải hoạt động nhiều và liên tục hỗ trợ, bọc lót cho đồng đội. Tuy nhiên đó cũng là thử thách mà anh phải vượt qua nếu muốn có cơ hội góp mặt ở VCK U23 châu Á vào đầu năm sau.

  LÂM ANH