Bầu Hiển, Hà Nội Sơn & nỗi đau… tiền đè

Thảo luận trong 'Bóng đá' bắt đầu bởi Nguyễn Trọng, 22/12/17.

 1. Nguyễn Trọng

  Nguyễn Trọng Thành viên

  Các đội bóng của bầu Hiển nổi tiếng về đội giàu có trong bóng đá nhưng bây giờ lần lượt các ngôi sao đều lần lượt rũ áo ra đi. Mới đây, Hoàng Vũ Samson, người được nhập tịch để phục vụ cho tham vọng đã ngã vào vòng tay người Thái.

  Tháng 10 năm 2013, tiền đạo Samson Kayode vốn mang quốc tịch Nigeria đón nhận một sự kiện trọng đại của đời mình, đó là việc anh trở thành công nhân chính thức Việt Nam khi được CLB Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) nhập tịch thành công.

  Không giống như cái tên bây giờ là Hoàng Vũ Samson, cầu thủ người Nigeria mang một cái tên khác khiến rất nhiều người phải tròn xoe đôi mắt: Hà Nội Sơn. Cái tên “hiếm” này sau đó đã phải đổi lại và một số người rảnh chuyện đã đề nghị lên mạng xã hội rằng, Samson cũng nên đặt tên Việt giống như Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng là Đỗ Merlo. Tức, mang họ của ông Đỗ Quang Hiển. Cuối cùng, anh này chính thức lấy tên Hoàng Vũ Samson.

  Lại nói chuyện cũ, Hoàng Vũ Samson từng là “kiêu binh nổi loạn” của đội bóng nhà bầu Hiển. Số là năm 2011, anh này từng “một tay bắt hai cá” khi vừa ký hợp đồng với Hà Nội FC vừa nhận tiền với Atletico Madrid tại La Liga. Samson sau đó đã phải quay đầu vì không những rắc rối của anh về hợp đồng.
  hoang-vu-samson-thai-lan.jpg
  Hoàng Vũ Samson rời Hà Nội FC vì "chê" tiền của bầu Hiền?

  Cần phải thừa nhận, trong 3 năm qua, Hoàng Vũ Samson đã có những đóng góp rất lớn cho Hà Nội FC với 2 chức vô địch V.League và 3 lần giành ngôi Á quân. Bản thân, tiền đạo này cũng được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử V-League khi vượt cột mốc con số 112 bàn của Lê Công Vinh.

  Hôm qua, báo giới Thái Lan đã đưa tin, Samson chính thức gia nhập Buriam. Chẳng biết người nhà bầu Hiển có bị “sốc” trước thông tin này không?. Chỉ biết trước đó, họ lắc đầu lia lịa, thậm chí mù tịt về vụ Samson ngã vào vòng tay người Thái.

  Khi nhập tịch cho một cầu thủ, bản thân các đội bóng Việt Nam đều muốn có thành tích tốt bởi nếu họ có thêm một suất ngoại binh (2 tây + 1 nhập tịch) trên sân. Dĩ nhiên, ở đây sẽ có những yêu sách cho các cầu thủ ngoại đưa ra, như Samson chẳng hạn, anh này được đồn đoán là nhận được một khoản lót tay kếch xù.

  Sau 3 năm, Samson đã “tình vỗ cánh bay” với Hà Nội FC. Chẳng ai dám nói, tiền đạo gốc Phi này ra đi để tìm khát vọng mới vì ở tuổi 29 cũng không phải là quá trẻ để anh phiêu lưu tới Thái Lan. Lý do lớn nhất ở đây, có lẽ Buriam đã trả cho Samson rất nhiều tiền và đó là những con số mà bầu Hiển không thể đáp ứng cho anh.

  Hoàng Vũ Samson đến Thai League, trước đó nữa, người ta rò rĩ thông tin Lê Công Vinh nhập tịch cho một tiền đạo cũng rất xuất sắc khác của Hà Nội FC là Gonzalo, đã khiến cho Hà Nội FC mất giá. Đó cũng là cái “mất giá” của bầu Hiển ở địa hạt bóng đá khi đồng tiền không còn là chiếc chìa khóa vạn năng.

  Nhưng chẳng sao cả, dù có tổn thương hay có một chút mất mát thì “các đội bóng nhà bầu Hiển” vẫn thay nhau vô địch, vẫn thống trị V-League. Mà với ông bầu này, như vậy là quá đủ!.

  Hà Nam
   

  Các file đính kèm: