Bầu Đức: 32 tháng làm việc và những phát ngôn gây sốc

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi Nguyên Hải, 1/12/17.

 1. Nguyên Hải

  Nguyên Hải Thành viên

  Việc bầu Đức viết đơn từ chức sau khi U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29 mới chỉ là quyết định "đơn phương". Theo quy trình, ông bầu phố núi vẫn phải tiếp tục cương vị này cho tới khi Hội nghị Ban chấp hành VFF dự kiến diễn ra hôm nay (1/12) có kết quả. Hãy điểm lại những dấu mốc quan trọng của Bầu Đức trong 32 tháng làm việc tại VFF.

  [​IMG]
  Đơn xin nghỉ của bầu Đức sẽ được thông qua?

  Nếu quyết định này được thông qua, ông chủ HAGL sẽ kết thúc quá trình 32 tháng làm việc của mình tại VFF. Trong khoảng thời gian gần ba năm vừa qua, bầu Đức đã có những đóng góp khá đáng kể cho BĐVN như việc đào tạo ra lứa cầu thủ học viện khá tài năng để cung cấp cho các cấp độ đội tuyển. Có thể học trò của ông thi đấu chưa thành công nhưng không ai có thể phủ nhận khả năng của họ cũng như tâm huyết của ông bầu người Bình Định.

  "Miura là HLV ngoại tệ nhất lịch sử"

  Trong ba năm gắn bó với VFF, chủ tịch CLB HAGL đã có khá nhiều phát ngôn gây dậy sóng dư luận. Cuối năm 2015, dư luận bắt đầu mất kiên nhẫn với các đội tuyển dưới thời HLV Miura, vì lối chơi có phần thực dụng, không được đẹp mắt. Khi ấy bầu Đức tuyên bố: "Một khi HLV Miura còn nắm ĐTQG cũng như U23 thì bóng đá Việt sẽ không bao giờ phát triển. Muốn đội tuyển tốt lên, trước hết phải sa thải Miura đã. Sau đó tôi sẽ lo tất cho tuyển đến chừng nào đoạt chức vô địch thì thôi".


  [​IMG]

  "Tôi bảo thủ với quan điểm HLV Miura là HLV ngoại tệ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nhìn lại lịch sử và so sánh với những HLV như Calisto xem tôi nói như thế có đúng không. Còn ông Miura thì bóng đá Việt Nam sẽ không phát triển với lối chơi như thế".

  Thời HLV Miura làm HLV, không có nhiều cầu thủ HAGL được triệu tập. Công Phượng sau này cũng lên tuyển thường xuyên nhưng không được sử dụng nhiều vì không hợp với triết lý của HLV người Nhật Bản. Thế nên nhiều người cho rằng bầu Đức đòi sa thải Miura vì chuyện riêng. Đến đầu năm 2016, ông Miura bị dừng hợp đồng trước thời hạn. HLV Hữu Thắng lên thay.

  "...hãy gọi tôi là Đức nổ"

  Trước đó nữa (n
  ăm 2014), bầu Đức cũng rất tự tin về lứa cầu thủ U19 của HAGL, với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Ông từng nói năm 2014: "Mục tiêu của tôi là mang tấm HCV SEA Games 2017, 2019 là không hề nổ. Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức "nổ" tôi cũng chịu".

  [​IMG]
  "Hãy gọi tôi là Đức nổ"

  Công - tội của bầu Đức trong ba năm qua thật sự rất khó phân định, nó nằm ở quan điểm riêng của mỗi người. Thật sự ông Đoàn Nguyên Đức là một người hết sức tâm huyết với bóng đá Việt Nam, tuy nhiên, việc đem tư duy kinh tế vào làm bóng đá chắc chắn sẽ có những sự "lệch pha" nhất định.

  Nguyên Hải   
  Được chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 1/12/17