Bầu Đức: ‘CLB Nhật Bản tha thiết xin Công Phượng sang thi đấu’

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi thanhluan, 2/4/17.

 1. thanhluan

  thanhluan Mod

  Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu không có SEA Games 2017, ông đã cho Công Phượng và Tuấn Anh ở lại thi đấu cho các CLB Nhật Bản để phát triển tài năng.

  [​IMG]
  Bầu Đức muốn các cầu thủ HAGL ra sân nhiều để phục vụ cho việc chinh phục tấm HCV SEA Games 2017.

  Cả hai cầu thủ này đều có một năm thi đấu tại giải J.League 2 (Nhật Bản) theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL. Tuy nhiên năm 2017, họ trở lại Việt Nam. Theo bầu Đức, việc hai cầu thủ con cưng không ở lại Nhật Bản bởi ông muốn họ tập trung hết sức để giúp bóng đá Việt Nam vô địch SEA Games 2017.

  “CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC đặt vấn đề tha thiết xin tôi để Công Phượng, Tuấn Anh tiếp tục sang đó thi đấu. Nhưng tôi đang cân nhắc, tất cả vì bóng đá Việt Nam. Nếu không dính SEA Games, chắc chắn họ đã ở Nhật Bản, chứ không ai đuổi 2 cầu thủ này về”, bầu Đức biết trong lễ ký kết hợp tác giữa CLB HAGL và Mito Hollyhock chiều 2/4.

  Công Phượng (Mito Hollyhock) và Tuấn Anh (Yokohama FC) nhận được nhiều kỳ vọng khi sang J.League 2. Tuy nhiên, họ ra sân không nhiều, đặc biệt là Công Phượng. Tiền đạo người Nghệ An chỉ có 80 phút thi đấu cho đội bóng Nhật Bản trước khi về nước đá tại V.League 2017.

  [​IMG]
  Công Phượng ít được thi đấu tại Nhật Bản cho Mito Hollyhock.
  “Các bạn phải thông cảm cho Công Phượng, khi mới về Mito cậu ấy bị chấn thương phải nghỉ thi đấu 4 tháng. Không HLV nào đủ can đảm để sử dụng cậu ấy trong hoàn cảnh như thế. Nếu Phượng không tài năng, phía Mito đời nào tha thiết muốn xin lại”, ông bầu của HAGL chia sẻ.

  Bầu Đức là người tâm huyết với bóng đá. Ông mong muốn các cầu thủ tốt nhất của HAGL thi đấu thường xuyên cùng nhau để có thể đóng góp nhiều nhất cho tuyển Việt Nam. Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường nhiều khả năng là 3 nhân tố chủ chốt của U23 Việt Nam để chinh phục tấm HCV SEA Games.

  “Nếu HAGL vì thứ hạng hay thành tích, chúng tôi không bao giờ lấy lứa U19 đá V.League. Nếu tôi không hy sinh các cầu thủ lớn thì lứa hiện tại đá ở đâu, không lẽ về quê hái lúa. Vị trí của HAGL trong 3 năm nữa tôi không quan tâm, nhưng các cầu thủ của đội phải sẵn sàng ứng chiến khi đội tuyển Việt Nam cần”, ông Đức nói thêm.

  [​IMG]
  HAGL và Mito Hollyhock hợp tác toàn diện trong thời gian tới.

  Chủ tịch CLB Mito Hollyhock cũng đồng tình với ý kiến của bầu Đức. Ông nói: “Các bạn cần biết rằng ngay cả các thành viên của đội Olympic Nhật Bản cũng không có nhiều người đá ở J.League 2. Công Phượng thực sự là cầu thủ tài năng mà chúng tôi nhắm đến cho chiến lược dài hơn của đội. Tuy nhiên, cậu ấy không may khi chấn thương đúng giai đoạn chuẩn bị”.

  Sau SEA Games, bầu Đức mới có câu trả lời chính thức cho phía Mito về việc có để chân sút sinh năm 1995 sang Nhật Bản hay không. Về phần Phượng, anh cũng đặt mục tiêu sớm quay lại J.League 2 để thể hiện khả năng của mình.

  Theo Bongda.com.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/4/17