Bình luận: Từ cầm nhầm đến... ngồi nhầm ở VFF

Thảo luận trong 'Bóng đá Việt Nam' bắt đầu bởi Nguyễn Trọng, 8/12/17.

 1. Nguyễn Trọng

  Nguyễn Trọng Thành viên

  Cầm nhầm một bộ huy chương bóng đá nữ để trao bóng đá nam không phải là việc quá lớn lao vì VFF có thể sửa được. Nhưng nếu “ngồi nhầm ghế” ở VFF, e rằng muốn sửa thì không hề dễ.

  Thực ra, chuyện “cầm nhầm” huy chương của bóng đá nữ để trao cho Á quân U21 QG Viettel chẳng liên quan gì đến việc “ngồi nhầm” cả. Hoặc nếu có mối quan hệ liên tưởng nào đó, thì đấy là chữ “nhầm” mà bấy lâu một số quan chức của LĐBĐ Việt Nam (VFF) vẫn hay nói, hoặc “bị” nói bởi dân trong nghề hay giới truyền thông.

  Nói đến chuyện “nhầm” lại nhớ mới đây, HLV lão làng Lê Thụy Hải không ngại chỉ trích những bất cập trong quá trình điều hành của VFF, vốn là một tổ chức xã hội nghề nghiệp. Ông Hải “lơ” nói thẳng: “Trong bộ máy VFF có rất nhiều người không nắm chuyên môn, thậm chí không có năng lực vẫn ngồi vào ở những nhiệm kỳ gần đây”.

  Đại ý, rất nhiều người làm công tác chuyên môn thuần túy lại không biết gì về chuyên môn mà luôn được giao hay “dí” làm chuyên môn. Cái đấy người ta vẫn gọi là “ngồi nhầm ghế”.

  VFF.jpg
  Rất nhiều người được cho là ngồi nhầm ghế ở VFF
  Như Tổng Thư ký VFF - Lê Hoài Anh chẳng hạn. Ông Hoài Anh là Thư ký tức là phụ trách các mảng công tác, giấy tờ, công văn, liên hệ, báo cáo.... của VFF nhưng đôi khi ông Hoài Anh vẫn “ngồi ghế” phụ trách chuyên môn, mặc dù đấy là chuyện của những nhà làm chuyên môn.

  Thì đấy, sau thất bại tại ê chề SEA Games 2017, ông Lê Hoài Anh được giao trọng trách bàn về chuyên môn với HLV Nguyễn Hữu Thắng thay vì những vị khác. Chẳng hạn như ông Trần Quốc Tuấn , vốn là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF.


  Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thường niên VFF khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018) năm 2017. Rất nhiều nhà chuyên môn lẫn dư luận, ngóng trông sẽ có những thay đổi từ bộ máy của VFF.

  Rốt cuộc mọi thứ “vũ như cẩn”. Đáng chú ý các nhân vật chính như Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức vẫn tại vị, còn Chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn ngồi đó dù từ lâu “bóng chim tăm cá”. Mới nhất chỉ có ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch VPF...

  Song từng đó có vẻ không làm cho ngôi nhà VFF bớt bị soi mói và chỉ trích, dù năm 2017 được xem là năm thành công của bóng đá Việt Nam.

  Hà Nam​


   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 10/12/17